Tin tức nổi bật

Nghiệm thu dự án: Ứng dụng và phát triển phần mềm quản lý đề tài, dự án phục vụ hiệu quả công tác quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

 09/05/2024

Nghiệm thu dự án: Ứng dụng và phát triển phần mềm quản lý đề tài, dự án phục vụ hiệu quả công tác quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Phát triển CNTT: Chấp nhận thay đổi, gỡ vướng tư tưởng

 30/11/2017

Tổng kết, đánh giá 10 năm thực hiện Luật Công nghệ thông tin (CNTT) phải tháo gỡ vướng mắc tổng thể, tiếp thu xu thế mới để đẩy mạnh ứng dụng CNTT, phát triển hạ tầng, tăng cường số lượng, chất lượng nhân lực CNTT…

Quy định sử dụng chữ ký số trong cơ quan nhà nước

 22/11/2017

Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Thông tư quy định sử dụng chữ ký số cho văn bản điện tử trong cơ quan nhà nước.

Đà Nẵng tiến tới xây dựng thành phố thông minh

 16/11/2017

Nhiều năm qua, việc triển khai các ứng dụng CNTT là một trong những lý do góp phần xây dựng nên một Đà Nẵng hiện đại, văn minh, và đáng sống.

Tích cực áp dụng chữ ký số trong trao đổi văn bản điện tử

 08/11/2017

Theo Ban Cơ yếu Chính phủ, đến nay, đã có nhiều Bộ, ngành và địa phương tích cực áp dụng chữ ký số trong trao đổi văn bản điện tử, dịch vụ công trực tuyến.

Bộ GTVT tiếp tục dẫn đầu xếp hạng dịch vụ công trực tuyến

 20/10/2017

Năm 2017 là năm thứ 2 liên tiếp Bộ GTVT vượt qua 19 Bộ, ngành để dẫn đầu trong chỉ số xếp hạng dịch vụ công trực tuyến.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 27/10/2017

Chính phủ vừa thông qua Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Phương án đơn giản hóa).

Hà Nội: Giao dịch trực tuyến lĩnh vực tư pháp đạt tỉ lệ cao

 02/10/2017

Theo Sở Nội vụ Hà Nội, tính đến nay, hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Thành phố đã có 5.273 cán bộ được cấp tài khoản tham gia với trên 5,2 triệu lượt truy cập, tỉ lệ hồ sơ giao dịch qua mạng đạt trên khoảng 94%.

Xây thành phố thông minh: Giải quyết những "bài toán" của địa phương

 06/10/2017

Một số đô thị của Việt Nam đang triển khai các hợp phần xây dựng cơ sở hạ tầng cho thành phố thông minh. Thay vì “nhân bản” các mô hình đã thành công trên thế giới, các địa phương đang chủ động tìm lời giải riêng cho bài toán đặc thù của mình.

Đơn giản hóa 7 thủ tục hành chính thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

 25/09/2017

Chính phủ vừa thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Hoàn thiện Đề án Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức

 18/09/2017

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại cuộc họp về Đề án Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ công chức cấp xã.

Đơn giản hóa 30 thủ tục hành chính ngành Giáo dục và Đào tạo

 15/09/2017

Chính phủ vừa thông qua Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hà Nội: Nhiều mô hình sáng tạo trong dịch vụ công trực tuyến

 11/09/2017

Nhiều quận, huyện của TP. Hà Nội đã xây dựng mô hình sáng tạo giúp người dân tiếp cận với dịch vụ công trực tuyến như: Thành lập nhiều điểm truy cập Internet công cộng hướng dẫn người dân, thành lập câu lạc bộ tin học cho người cao tuổi, cựu chiến binh…

Tăng thuế VAT, người nghèo càng nghèo thêm?

 08/09/2017

“Việc tăng thuế giá trị gia tăng có thể gây ra lạm phát cao hơn, giảm tổng cầu và gia tăng bất bình đẳng về thu nhập ngược lại thu ngân sách được cải thiện”, báo cáo của CTCP Chứng khoán Rồng Việt cho biết.

Chuyển đổi Số trong Cách mạng Công nghiệp 4.0

 05/09/2017

Chuyển đổi Số trong Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV là chủ đề của Diễn đàn Cấp cao công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2017 lần thứ 7 sẽ được tổ chức vào ngày 6/9 tới tại Hà Nội.

Bộ Nội vụ tập huấn về ISO điện tử cho cán bộ, công chức

 28/08/2017

Sáng ngày 23/8, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ khai mạc lớp tập huấn về ISO điện tử cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2017.

Phát triển nguồn tin khoa học và công nghệ phục vụ nghiên cứu

 23/08/2017

Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Đề án “Phát triển nguồn tin khoa học và công nghệ phục vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Hải Phòng có 622 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

 15/08/2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đạt được những kết quả nhất định.

Nghiên cứu áp dụng hai công nghệ chống buôn lậu mới

 09/08/2017

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả phối hợp với Quỹ Chống hàng giả và Công ty SICPA (Thụy Sỹ) tổ chức hội thảo đề xuất giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Diễn tập phòng chống và xử lý sự cố do virus tống tiền

 31/07/2017

Dữ liệu trên hệ thống máy tính không mở được, hiển thị yêu cầu đòi tiền chuộc để khôi phục, xác định sự cố do virus tống tiền (ransomware) gây ra, việc phải làm là lập tức khoanh vùng mã độc, tìm nguồn gốc tấn công và xây dựng hệ thống phòng chống.

Liên hệ dùng thử phần mềm